ขั้นตอนการก่อสร้าง

มาตรฐานงานก่อสร้างของศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รวมไปถึงขั้นตอนการปฏิบัติงาน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อท่านเจ้าของบ้าน และผู้สนใจ

Line

งานประตู-หน้าต่างไวนิล

ข่าวและสาระน่ารู้ / ขั้นตอนการก่อสร้าง

Line
 

มารู้จัก PVC และ Vinyl


     PVC เป็นพลาสติกประเภท เทอร์โมพลาสติก ผลิตเป็นพลาสติกที่ผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดแข็ง, ขุ่น, ใสหรือนุ่มก็ได้ สามารถนำมาผลิตเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันได้มากมายหลายชนิด โดยนำไปผสมผสานกับสารเติมแต่งชนิดอื่นๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติตามต้องการ จึงทำให้พลาสติกประเภทพีวีซีนั้นกลายเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

     ในปัจจุบันได้มีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์พีวีซีใหม่ๆ เพื่อใช้ทดแทนวัสดุจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถนำมาทดแทนการใช้ไม้ธรรมชาติได้เป็นอย่างดี จึงทำให้พีวีซีมีบทบาทในการอนุรักษ์ป่าไม้โดยตรง นั่นคือ ช่วยลดการตัดไม้ทำลายป่าและที่สำคัญพีวีซีมีข้อดีกว่าไม้ก็คือ ทนต่อความชื้น ไม่ขึ้นรา จึงเหมาะนำมาผลิตเป็นเครื่องใช้ต่างๆ เพราะใช้งานนานกว่า

     ไวนิล (Vinyl) คือ พลาสติกชนิดพิเศษที่ได้มาจากการคิดค้น และพัฒนาสูตรผสมของ UPVC (Unplasticize Poly Vinyl Choride) คุณภาพสูงและสารเพิ่มประสิทธิภาพหลายชนิด คือ
1. Titanium Dioxide + Pigment เพิ่มความทนทาน ต่อแสงแดดและความสวยงาม
2. Impact Modofier เพิ่มความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก
3. Complex Stabilizer เพิ่มความทนทาน ต่อสภาวะอากาศ
4. UV Stabilizer เพิ่มการทนทาน ต่อสภาพอากาศ แสงแดดและความร้อน


ผลิตภัณฑ์ Vinyl (ไวนิล)

     ทั้งนี้ไวนิลสามารถนำมาใช้ทดแทนวัสดุจากธรรมชาติหรือวัสดุอื่นๆ ทำให้มีผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างได้คิดค้นและนำมาผลิตเป็นวัสดุทดแทน เพื่อใช้สำหรับงานก่อสร้าง-ตกแต่งบ้านและอาคาร แทนการใช้ไม้และอลูมิเนียมแบบเดิมๆ นอกจากนี้ยังหลีกเลี่ยงปัญหาปลวกและแมลงมากัดกิน วัสดุมีความทนทานสูงกว่าและมีอายุการใช้งานยาวนาน อาทิเช่น ประตู-หน้าต่าง, ราวลูกกรงระเบียง พื้นไม้, ฝ้าเพดาน ของวินด์เซอร์ หรือ ประตู-หน้าต่าง ของแวร์ซาย ฯลฯ เป็นต้น

คุณสมบัติเด่น 
- ทนทานต่อแสงแดด รังสี UV และสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลง
- ปราศจากปัญหาปลวกกัดเจาะและไม่ผุกร่อน บวม บิดงอ
- ปราศจากปัญหาสนิมจากไอเค็มชายทะเล
- ไม่นำพาความร้อน ช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าและลดการสิ้นเปลืองพลังงาน
 


ด้วยความปรารถนาดีจาก ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์
 
ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์
เราสร้างบ้านเพื่ออนาคต

Line