ขั้นตอนการก่อสร้าง

มาตรฐานงานก่อสร้างของศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รวมไปถึงขั้นตอนการปฏิบัติงาน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อท่านเจ้าของบ้าน และผู้สนใจ

Line

งานฝ้าเพดาน

ข่าวและสาระน่ารู้ / ขั้นตอนการก่อสร้าง

Line
        

        งานฝ้าเพดานภายใน คือส่วนหนึ่งของงานตกแต่งพื้นที่ห้องภายในอาคาร ให้ดูเรียบร้อยสวยงาม และมิให้มองเห็นท้องพื้นชั้นบนหรือโครงหลังคา โดยมาตรฐานการทำงานฝ้าเพดานของบริษัทฯนั้น กำหนดให้เป็นวัสดุชนิดฝ้าเพดานยิปซั่มฉาบเรียบรอยต่อ และบางส่วนเป็นชนิดฝ้าเพดานชนิดโครงเคร่า T-Bar (ห้องเก็บของ, ห้องคนใช้) ทั้งนี้ฝ้าเพดานจะช่วยให้ทัศนียภาพภายในบ้านดูเรียบร้อยและสวยงามยิ่งขึ้น   

นอกจากนี้การเลือกใช้โครงเหล็กชุบสังกะสีชนิดความหนาเบอร์ 24, 26 (โครงซีลาย) จะช่วยให้ฝ้าเพดานมีอายุการใช้งานยาวนาน โดยไม่อ่อนตัวหรือแอ่นงอลงมาเร็วเกินไปเมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง แม้ว่าเจ้าของบ้านจะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเล็กน้อย แต่ก็นับว่าคุ้มค่าในระยะยาว
 
ข้อพึงปฏิบัติ
  1. ฝ้าเพดานยิบซั่มบอร์ดชนิดฉาบเรียบ ควรใช้โครงเหล็กชุบสังกะสีอย่างหนา เพื่อรับน้ำหนักแผ่นยิบซั่มบอร์ดได้ดีและไม่แอ่นตัวในระยะยาว
2. แผ่นยิปซั่มบอร์ดที่นำมาใช้สำหรับงานฝ้าฉาบเรียบ ควรเป็นแผ่นยิปซั่มบอร์ดชนิดขอบลาดเท่านั้น
3. การฉาบรอยต่อของแผ่นฝ้าเพดานยิบซั่มบอร์ดจะต้องเรียบสม่ำเสมอกัน และระหว่างรอยต่อแผ่นยิบซั่มบอร์ดจะต้องใช้แถบผ้าปิดทับก่อนทำการฉาบรอยต่อ เพื่อป้องกันรอยแตกระหว่างแผ่น

ด้วยความปรารถนาดีจาก ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์
ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์
เราสร้างบ้านเพื่ออนาคต

Line